Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh
màn hình chính

Tìm kiếm

Thời điểm vàng để cho trẻ bắt đầu học Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và cần thiết phải học trong thời đại hội nhập hiện nay, nên nhiều bậc cha mẹ nóng lòng muốn cho con học ngôn ngữ này. Vì thế mà ép con học quá sớm hoặc quá nhiều, điều này vô tình khiến bé sợ học tiếng Anh. Vậy thời điểm vàng vào thì nên cho trẻ học tiếng Anh là hợp lý nhất,  Starshouse sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc này.

1. Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh từ sớm

  • Bé tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên:

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là "nghe, nói, đọc, viết" thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng và tự nhiên. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức được truyền đạt.

  • Bé nghe, nói chuẩn ngay từ đầu:

Cha mẹ sẽ ngạc nhiên khi phát hiện con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem tivi dù không hề biết chữ. Ở giai đoạn này, trẻ rất giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, bé sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên chuẩn theo âm điệu bản ngữ.

Image result for language development of a child

  • Giúp trẻ thông minh hơn:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé liên tục hoạt động và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Cũng nhờ đó, các bé biết ngoại ngữ sẽ hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới.

  • Dễ giao tiếp và tự tin hơn:

Học tiếng Anh từ sớm còn giúp các con trở nên tự tin và mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở tuổi của bé là những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè. Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh và qua đó học thêm ngôn ngữ. Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

 

2. Trẻ nên học tiếng Anh từ tuổi mẫu giáo

Theo nghiên cứu về mặt khoa học, thì trẻ ở độ tuổi 2 - 3 tuổi có khả năng tiếp thu được một ngoại ngữ mới, cũng tương tự như việc tiếp thu tiếng mẹ đẻ. Trẻ đủ khả năng nhận biết được người nói với mình là ai, đang sử dụng ngôn ngữ nào, đầu tiên bé có thể nhầm lẫn, nhưng dần dần quá trình đó nó sẽ mất dần đi. Vì vậy độ tuổi thích hợp nhất để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh là ở độ tuổi mẫu giáo.

Nhiều người cho rằng nếu cho trẻ học tiếng Anh sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh sớm không những không ảnh hưởng tới tư duy học tiếng Việt mà còn giúp trẻ nói tiếng Việt logic hơn. Trì hoãn việc cho con học tiếng Anh sớm sẽ làm khả năng học ngoại ngữ sau này của con chậm hơn.

 

3. Cho trẻ học tiếng Anh sớm cần lưu ý điều gì?

Dạy tiếng Anh cho trẻ thường gặp phải những khó khăn nhất định, bởi không thể chỉ dùng các phương pháp truyền thống như dạy theo ngữ pháp, cấu trúc ngôn ngữ như dạy tiếng Việt hay dạy các bé ở độ tuổi lớn hơn. Với đối tượng được giảng dạy là trẻ em đòi hỏi cha mẹ và giáo viên phải có phương pháp riêng để trẻ tiếp thu một cách đơn giản, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Việc lồng ghép kiến thức tiếng Anh vào các trò chơi, bài hát tập thể, kể chuyện sẽ giúp bé năng động hơn chứ không thể đi theo lối dạy truyền thống với các lý thuyết về từ vựng, ngữ pháp quá khô khan.

Trong quá trình dạy bé học tiếng Anh, giáo viên cần phải đảm bảo rằng lớp học luôn hấp dẫn, vui nhộn để trẻ thích học chứ không bị cưỡng ép. Cha mẹ cũng nên cho trẻ học tiếng Anh với người bản xứ nhiều hơn để có được khả năng phát âm tốt.

Tìm hiểu khóa học tiếng Anh cho trẻ  tại Anh ngữ Starshouse để cho bé trải nghiệm tốt nhất nhé

phải chính
 
 
ANH NGỮ STARSHOUSE  --- Hotline: 0978 737 719
                    Địa chỉ :  Số nhà 51, Đường Lạc Long Quân, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa
               Website: http://starshouse.edu.vn/

Thiết kế web bởi Web123.vn