Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh
màn hình chính

Tìm kiếm

CÁCH DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH MẦM NON TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT!

Có rất nhiều ba mẹ hỏi Starshouse rằng dạy tiếng Anh cho bé  lứa tuổi mầm non như thế nào?
Bằng kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tiếng Anh mầm non, những mách nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho ba mẹ có thể dạy các con ở nhà tiếp cận
 học tiếng Anh hiệu quả hơn!1. CÁCH DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH QUA FLASHCARDS 

Học tiếng Anh qua flash card cho các bé sẽ kích thích tính tò mò của trẻ. Đầu tiên ba mẹ hãy lựa chọn mua những bộ flashcard có hình ảnh, từ vựng gần gũi với cuộc sống của bé như con vật, thức ăn, hoa quả, đồ dùng trong nhà... Trên mỗi flashcard nên có cả từ vựng và hình ảnh màu sắc nét để giúp bé nhận diện được dễ dàng và thích thú hơn. Lưu ý không nên chọn lựa chỉ những bộ flashcard toàn chữ các ba mẹ nhé!

Khi học  tiếng Anh qua Flashcard thì ba mẹ sẽ phải phát âm tiếng Anh do đó trước khi đọc cho con nghe ba mẹ nên check lại từ điển online Oxford để biết được các đọc từ vựng đó. Sau đó ba mẹ sẽ đọc lại thật chuẩn cho các con nghe

Lưu ý: Ngoài việc ba mẹ dạy con những từ vựng đơn lẻ thì ba mẹ  có thể kết hợp nói những cấu trúc đơn giản như "Hey baby, what is this?" đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ. Bố mẹ có thể vừa hỏi vừa trả lời nhiều lần để bé quen dần và tập trả lời theo. Ví dụ: Baby, what is this? This is a cat…. Sau quá trình dài con sẽ nhớ được cả từ vựng và các cấu trúc câu tiếng Anh nữa nhé!
Image result for flashcard for kids2. CÁCH DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH QUA XEM PHIM, NGHE NHẠC

Đây là cách cho bé tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng nhất! Ở lứa tuổi mầm non khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh của bé rất nhanh. Vì vậy, ba mẹ có thể bật tivi các chương trình âm nhạc, phim hoạt hình, chương trình tiếng Anh nước ngoài dành cho trẻ em để giúp bé luyện nghe, phát âm theo hiệu quả.

Nếu có thời gian rảnh cách tốt nhất ba mẹ hãy cùng con vừa xem vừa vui chơi, nhảy theo điệu nhảy trong bài hát hay trong chương trình sẽ giúp cho con được chơi thoải mái và thích thú hơn. Lưu ý ba mẹ nên chọn bài hát đơn giản, hay chương trình tiếng Anh nào là sở thích của con. Ví dụ: các bé gái thích búp bê, động vật dễ thương, oto… thì ba mẹ ưu tiên chọn các chương có liên quan tới sở thích của bé.

Quá trình cho con học tiếng Anh qua phim và âm nhạc đòi hỏi mất một thời gian khá dài, ngấm thụ động dần dần vì vậy ba mẹ đừng quá vội vàng trong việc ép con học tiếng Anh nhé!
Image result for learn english with music3. CÁCH DẠY TIẾNG ANH QUA CÁC TRÒ CHƠI TƯƠNG TÁC

Bất cứ đứa trẻ nào đều thích chơi hơn học, để cho bé không có cảm giác đang bị bắt ép học những điều bé không thích thì ba mẹ hãy kết hợp học tiếng Anh cùng con qua các trò chơi tương tác. Dưới đây một số trò chơi tiếng Anh ba mẹ áp dụng tại nhà dễ dàng.

Ghép từ và tranh: Ba mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”. Con mèo tương ứng với “cat”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Ba mẹ hãy chỉ vào bức tranh bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức tranh, hoặc ngược lại.

Nghe và đoán từ có thưởng:

Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh ba mẹ hãy chuẩn bị một số một số món quà nhỏ cùng với bức hình khác nhau. Trò chơi của chúng ta chính là ba mẹ hãy đọc phát âm từ tiếng Anh yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó.

Lưu ý các ba mẹ hãy đọc từ vựng đó thật chuẩn nhé, các bé sẽ nghe và ghi nhớ rất kỹ. Khi bé tìm đúng bức tranh tương đương với từ vựng ba mẹ hãy tặng bé 1 món quà nhỏ, sẽ kích thích bé học nhiều hơn. Cứ mỗi lần chơi ba mẹ hãy thêm một số bức tranh mới mà con chưa đọc, để mở rộng vốn từ vựng hơn cho con.
Image result for learn english with play

Game tiếng Anh online:

Hiện nay một sở thích của các con mà ba mẹ đều nhận thấy đó là thích dùng “điện thoại”, “ipad” của ba mẹ.Nên bố mẹ đưa ra quy tắc cho con khi “đòi” dùng điện thoại đó là bé chỉ được sử dụng 30 – 45 phút là sẽ tắt và bé sẽ chỉ được xem một số chương trình hay chơi game giải trí tiếng Anh dành cho trẻ em. Ba mẹ nên nhớ đừng cho các con sử dụng điện thoại quá lâu sẽ không tốt tới sức khỏe và sự phát triển của con.
 Hơn hết, Anh ngữ Starshouse có thể giúp các bố mẹ điều này. Chúng tôi liên tục mở các lớp tiếng Anh mầm non giúp cá bé phát âm chuẩn ngay từ đầu đồng thời nâng cao sự tự tin và cảm xúc tích cực của bé.

phải chính
 
 
ANH NGỮ STARSHOUSE  --- Hotline: 0978 737 719
                    Địa chỉ :  Số nhà 51, Đường Lạc Long Quân, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa
               Website: http://starshouse.edu.vn/

Thiết kế web bởi Web123.vn